ในที่สุดการทดสอบรถสปอร์ตตัวใหม่ Toyota Supra ที่สนาม Nürburgring ในประเทศเยอรมนีก็ได้ฤกษ์เสียที แต่ทว่ายังไม่ทันจะได้ลงสนามทดสอบ ก็มีเหตุให้ต้องยกเลิกกันไปเสียก่อนแล้ว

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเผยแพร่ภาพของ Toyota Supra ที่เกิดเหตุชนเสียหายในสนาม Nürburgring สนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงของเยอรมนี ที่ค่ายรถต่างๆ มักจะนำรถรุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวมาวิ่งทดสอบสมถรรณะที่นี่

ภาพที่ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจ Theofficialpayne TOP Nürburgring Videos โดยได้เผยว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมา

และการพุ่งชนในครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการทดสอบ แต่เป็นความผิดพลาดจากการขนส่งต่างหาก

 


อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดในเขต Exmühle ของสนาม Nürburgring โดยในภาพได้เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ 2 คน กำลังจัดการเคลียร์เจ้ารถ Toyota ที่ได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้า และรถบรรทุกซึ่งจอดประสบอุบัติเหตุข้างๆ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จากรายงานของเว็บไซต์ Motor1ระบุว่าในพื้นที่ดังกล่าวเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยว ซึ่งอาจทำให้คนขับรถขนส่งไม่ชินเส้นทาง จนเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ได้

 

 

Toyota Supra 2020 สปอร์ตรุ่นใหม่จากทาง Toyota ที่ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา

ในส่วนสเปคเบื้องต้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 6 สูบเรียง ให้แรงม้า 335 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

มีราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นที่ 50,920 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท

 

ที่มา Theofficialpayne TOP Nürburgring Videos

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!