ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Toyota จะเปิดตัวรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่สำหรับตลาดอินเดียโดยเฉพาะในเร็วๆ นี้ ล่าสุดได้มีภาพและข้อมูลจากโบชัวร์หลุดออกมาให้ชมกันก่อนที่รถจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยรถรุ่นดังกล่าวจะใช้ชื่อรุ่นว่า Urban Cruiser เป็นการนำเอารถจากแบรนด์ที่ขายดีที่สุดในอินเดียอย่าง Maruti Suzuki Vitara Brezza มาทำการติดตรา Toyota เข้าไปใหม่ และใส่ความเป็น Toyota เข้าไปเพิ่มนั่นเอง

 

Toyota Urban Cruiser

 

สำหรับ Toyota Urband Cruiser นั้น เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็กในพิกัด A-SUV มีขนาดมิติตัวถังอยู่ที่ 3,995 x 1,790 x 1,640 มม. (ยาว x กว้าง x สูง)

หน้าตาของ Toyota Urban Cruiser จะเหมือนกับ Maruti Suzuki Vitara Brezza ในเกือบทุกจุดทั้ง ไฟหน้า ไฟท้าย ล้อขนาด 16 นิ้ว ที่ใช้ร่วมกัน

แต่ที่เปลี่ยนไปคือกระจังหน้าโครเมียมแนวนอนที่ดูคล้ายคลึงกับ Fortuner รวมถึงกันชนหน้าที่ดีไซน์ออกมาแตกต่างจากรถต้นฉบับ

 

 

ในส่วนของภายในรถนั้น การออกแบบก็จะเหมือนกับ Maruti Suzuki Vitara Brezza ทุกประการ เปลี่ยนเพียงแค่โลโก้ของ Toyota ที่มาแปะอยู่ตรงพวงมาลัยเท่านั้น

ไฮไลท์ของภายใน Toyota Urband Cruiser ก็คงหนีไม่พ้นระบบ Smart Playcast ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัส ที่มาพร้อมการรองรับ Android Auto และ Apple CarPlay

 

 

ส่วนออปชั่นอื่นๆ ที่ให้มาก็ประกอบไปด้วยระบบแอร์อัตโนมัติ ที่ปัดน้ำฝนแบบเซนเซอร์ตรวจจับ ระบบ Cruise Control และกระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติ เป็นต้นน

 

 

ในส่วนของเครื่องยนต์ Toyota Urband Cruiser จะมาพร้อมกับเครื่องรหัส K จาก Suzuki ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

เบนซิน  1.5 ลิตร 

ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

 

 

Toyota Urban Cruiser จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาอีกครั้งในวันที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้ ที่ประเทศอินเดีย

และคาดว่ารถจะถูกทำตลาดเฉพาะที่อินเดียเท่านั้น เพราะ Urban Cruiser เป็นรถที่ถูกสร้างจากการจับมือของ Toyota และ Maruti Suzuki ในประเทศอินเดีย

ถ้าจะเอาไปทำตลาดนอกประเทศทาง Toyota ยังมีรถเอสยูวีเล็กรุ่นอื่นๆ ที่เหมาะกับการทำตลาดมากกว่าอีกหลายรุ่นเลยครับ

 

Toyota Urban Cruise จะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 9 สี

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : rushlane

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...