หากคุณเป็นคนชอบขับรถชมวิว เชื่อว่าถนนนอกเมือง หรือเส้นทางที่มีธรรมชาติสวยๆ อาจเป็นเส้นทางที่คุณเลือก

แต่คงไม่ใช่บนรางรถไฟแบบหนุ่มอังกฤษรายนี้แน่นอน เพราะมันทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน และรถไฟต้องดีเลย์นานถึง 8 ชั่วโมง!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ เมื่อชายวัย 31 ปีรายหนึ่ง นำรถเอสยูวีของเขาขึ้นไปขับบนรางรถไฟ บริเวณ์ใกล้กับเมืองเบอร์มิงแฮม

รถของชายคนดังกล่าว ถูกจับภาพได้ระหว่างที่กำลังวิ่งผ่านกล้องที่หน้าสถานี Duddeston ตามรายงานข่าวระบุว่า หลังจากขับรถมาได้ประมาณ 1 กิโลเมตร ชายคนดังกล่าวได้จอดรถทิ้งไว้บนรางรถไฟก่อนจะหนีไป

 

 

โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถเอสยูวีคันดังกล่าวก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และพบโทรศัพท์มือถือเจ้าของรถที่ลืมทิ้งไว้ จึงทำให้สามารถหาตัวผู้ก่อเหตุได้

แม้จะไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง แต่ทางการรถไฟต้องใช้เวลานานมากในการตรวจสอบความเรียบร้อยของเส้นทางที่รถคันดังกล่าวขับมา ทำให้รถไฟต้องดีเลย์นานถึง 8 ชั่วโมง ก่อนจะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

 

 

หลังถูกจับกุมตัว ชายเจ้าของรถเอสยูวีให้การปฏิเสธ แต่ท้ายที่สุดศาลได้ตัดสินว่าเขามีความผิดจริง และถูกสั่งจำคุดนาน 15 เดือน ปรับ 156 ปอนด์ (ประมาณ 7,000 บาท)

ก่อนหน้านี้รายการ Top Gear จากประเทศอังกฤษ เคยถ่ายทำรายการในตอนที่ชื่อว่า Caravan Train ด้วยการเอารถยนต์เก่ามาใช้เป็นหัวลาก และขับบนรางรถไฟ

แต่อย่างไรก็ตามทางรายการได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง จึงไม่มีปัญหาเหมือนกับหนุ่มรายนี้…

 

และนี่คือคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทางตำรวจขนส่งประเทศอังกฤษ

(ชมคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

ที่มา btp.police.

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!