รู้จัก UltraForce Premium Diesel B7 น้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 5 มีดีกว่าน้ำมันปกติอย่างไร!?

3313

 

ว่าด้วยเรื่องของการเติมน้ำมันให้กับรถยนต์สุดที่รักของเรา หลายคนก็อยากจะได้น้ำมันที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ยิ่งเป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลด้วยแล้ว คุณภาพของน้ำมันนั้นก็ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากจะมีผลต่อความสะอาดในการเผาไหม้ และส่วนประกอบต่างๆ ของเครื่องยนต์

ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมอย่าง UltraForce Diesel Premium B7 จาก PTT Station กับ 3 จุดเด่นที่ทำให้เหนือกว่าน้ำมันทั่วไปกันครับ…

 

จุดเด่นแรก เหนือกว่าด้วย…มาตรฐาน Euro 5

UltraForce Diesel Premium B7 น้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมรายแรกในประเทศไทย ที่ได้มาตรฐานยูโร 5
มีกำมะถันต่ำกว่า 10 ppm นอกจากนี้ยังมีค่าซีเทนสูงสุดถึงจุดที่เครื่องยนต์ต้องการ

แล้วมันดีกว่าอย่างไร??

การมีค่าซีเทนสูงถึงจุดที่เครื่องยนต์ต้องการ ช่วยให้การเผาไหม้สะอาด ลดฝุ่นละอองจากการเผาไหม้ ช่วยยืดดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และระบบบำบัดไอเสีย Diesel Particulate Filter (DPF) ได้นานยิ่งขึ้น

ส่วนค่ากำมะถันที่ต่ำ จะช่วยลดการอุดตันของ DPF ทำเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ และทำให้ไอเสียมีการปล่อยไอเสียน้อยลงนั่นเอง

แต่นอกจากจุดเด่นในเรื่องของค่ากำมะถันแล้ว ทาง PTT Station ยังได้ใส่สารเติมแต่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลสมัยใหม่ ทำให้ UltraForce Premium Diesel B7 เหมาะกับเครื่องยนต์ดีเซลมาตรฐานยูโร 5 และเครื่องยนต์ดีเซลที่ต้องการกำลัง หรือขึ้นทางลาดชัน เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ

 

จุดเด่นถัดมา แรงกว่าด้วย…สารเพิ่มค่าซีเทน

การเติมสารเพิ่มค่าซีเทนเข้าไปในทำให้ UltraForce Premium Diesel B7 ได้ค่าซีเทนสูงถึงจุดที่เครื่องยนต์ต้องการ ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะอาดแล้ว ยังช่วยให้เครื่องยนต์มีกำลังเพิ่มขึ้น ได้อัตราเร่งที่ดีขึ้น และทำงานได้เต็มสมรรถนะเร่งแซงได้ทันใจ

แตกต่างจากน้ำมันที่มีค่าซีเทนที่สูงมากเกินไป ซึ่งจะทำให้เครื่องยนต์จุดระเบิดก่อนเวลาที่เหมาะสม หรือที่เราเรียกกันว่า “อาการเขก” ทำให้เครื่องยนต์เดินไม่เรียบ กำลังไม่ต่อเนื่อง เมื่อเร่งเครื่องจะมีเสียงดังเพราะการระเบิดที่รุนแรง

 

.

 

นอกจากนี้ UltraForce Diesel Premium B7 ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมคือ

– ช่วยการป้องกันการเกิดสนิม (Corrosion Inhibitor)

– ช่วยป้องกันการรวมตัวกับน้ำ (Demulsifier)

– ป้องกันการเกิดฟอง (Anti-Foam) ลดอาการสะดุดของเครื่องยนต์ เนื่องจากฟองไหลเข้าเครื่องยนต์

ทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของน้ำมัน ทำให้ได้อัตราเร่งเพิ่มขึ้น แซงได้ทันใจ

 

และที่สำคัญ สะอาดกว่าด้วย…สารทำความสะอาดสูตรพิเศษ

UltraForce Premium Diesel B7 ไม่ได้มีดีแค่ส่วนผสมที่เหนือกว่าและแรงกว่า แต่มีสารทำความสะอาดหัวฉีด (DCA) ช่วยคืนความสะอาดให้ระบบเชื้อเพลิง หัวฉีดน้ำมันสะอาดเหมือนใหม่อย่างรวดเร็วตั้งแต่ “ถังแรกที่เติม”

สารทำความสะอาดหัวฉีด (DCA) ผ่านการทดสอบการทำความสะอาดหัวฉีดดีเซลคอมมอนเรลยูโร 5 มาตรฐาน DW-10B และการทดสอบป้องกันการอุดตัน ภายในหัวฉีดดีเซล คอมมอนเรล ยูโร 5 (IDID) มาตรฐาน DW10C

ทำให้หัวฉีดกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ในน้ำมันถังแรกที่เติม เรียกพลังที่ซ่อนในเครื่องยนต์ให้แสดงออกมาได้อย่างเต็ ที่ และยังช่วยป้องกันการอุดตันภายในหัวฉีด ลดความเสียหายต่อเครื่องยนต์

.

 

สรุปแล้ว UltraForce Premium Diesel B7 จาก PTT Station เป็นน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมียมที่ผสาน 3 จุดเด่นเข้าด้วยกัน ช่วยให้เครื่องยนต์ดีเซลของคุณทำงานได้อย่างเหนือขึ้นและเต็มประสิทธิภาพ เร่งแซงได้แรงดั่งใจ ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องของความสะอาดอีกด้วย…

 

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!