เมื่อเดือนที่แล้ว Vinfast ค่ายรถยนต์สัญชาติเวียดนาม ได้แง้มภาพของรถรุ่นใหม่ที่จะเป็นรถในกลุ่ม Luxury SUV ออกมาในชื่อ Vinfast President

ผ่านมาไม่ทันไร ทางค่ายได้มีการปล่อยภาพเต็มๆ และสเปคออกมาเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Vinfast President พร้อมระบุว่าจะผลิตออกมาจำนวนจำกัดแค่ 500 คัน

 

ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักกับค่ายรถยนต์สัญชาติเวียดนาม เราเคยออกบทความมาเมื่้อปีก่อน เพื่อพาไปรู้จักค่ายรถเวียดนามค่ายแรกของประเทศ

สามารถติดตามได้ที่  : จากฝันลมๆ แล้งๆ สู่ “VinFast” แบรนด์รถยนต์แห่งชาติเวียดนาม เพื่อความภูมิใจของทั้งชาติ

 

 

Vinfast President จะถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Vinfast Lux A2.0 และ SA2.0 ซึ่งเป็นรถซีดานและเอสยูวีของค่ายที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้เป็นสองรุ่นแรก

และเป็นพื้นฐานตัวเดียวกับ BMW X5 เจนก่อน (F15) จากการที่ Vinfast จับมือกับ BMW ซื้อเทคโนโลยีต่อมาเพื่อสร้างรถของพวกเขาเอง

 

 

ขุมพลังใน Vinfast President จะเป็นเทคโนโลยีที่ซื้อต่อมาจาก General Motors พันธมิตรอีกรายที่ร่วมจับมือด้วย โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

เบนซิน V8 6.2 ลิตร

ให้กำลังสูงสุด 420 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 624 นิวตัน-เมตร

จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD แบบ Full-time

ตามสเปคเผยว่ารถจะมีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.8 วินาที

และท็อปสปีดสูงสุดที่ทำได้คือ 300 กม./ชม.

 

 

Vinfast President จะมีราคาขายที่เวียดนามที่ 5.1 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นราคาที่สูงพอสมควรสำหรับค่ายรถที่เพิ่งเริ่มจะผลิตรถในปีที่แล้ว!!

และที่สำคัญคือการทำตลาดในรถทั่วๆ ไปของค่าย ก็ยังเรียกว่าไม่ค่อยสู้ดีนัก

 

ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันว่า การที่ Vinfast เน้นไปที่การขายรถเกรด Luxury ราคาแพง จะทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จได้หรือไม่ครับ..

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...