ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ทาง Volkswagen ได้เปิดตัวรถตู้รุ่นใหม่อย่าง Volkswagen Multivan ซึ่งเตรียมบุกตลาดยุโรปในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

 

Volkswagen Multivan

 

หลังจากเปิดตัวรถในโฉมธรรมดาไป ล่าสุดทางค่ายจากเมืองเบียร์ ได้ปล่อยภาพ Volkswagen California 6.1 รถในเวอร์ชั่นแคมป์เปอร์คาร์ออกมาเอาใจคนที่รักการเดินทาง

การปล่อยภาพชุดนี้ น่าจะเป็นชุดสุดท้ายแล้ว ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน Caravan Salon 2019 สิ้นเดือนสิงหาคมนี้

 

 

ดูภายนอกแล้ว Volkswagen California 6.1 Camper Van แทบจะไม่มีความแตกต่างจาก Multivan เลย แต่สิ่งที่ได้เพิ่มมาสำหรับรถรุ่นนี้ก็คือ อุปกรณ์ตกแต่งที่ตอบโจทย์การเดินทางเหมือนกับชื่อรุ่นนั่นเอง

ชุดอุปกรณ์สำหรับสายแคมป์ปิ้งที่ทาง Volkswagen ให้มาในรถคันนี้ประกอบด้วย เต็นท์หลังคา, ตู้เย็น, ชุดห้องครัว

ส่วนใครที่ต้องการความบันเทิงระหว่างการเดินทางล่ะก็ ทางผู้ผลิตก็ใส่จอขนาด 9.2 นิ้วสำหรับผู้โดยสารด้านหลังมาให้ด้วย

การตกแต่งภายใน สามารถรองรับครอบครัวขนาดเล็ก 4 คนได้พอดิบพอดี ยิ่งเป็นคู่รักที่มีเพียง 2 คนแล้วละก็ คงจะท่องเที่ยวได้สบายหายห่วง

ใช้สำหรับทริประยะใกล้ๆ ไม่กี่วัน จนทริประยะยาวเป็นสัปดาห์ได้เช่นกัน

 

 

ห้องโดยสารตอนหลัง ที่สามารถปรับเป็นห้องนั่งเล่นขนาดย่อมๆ ได้

 

ชุดโต๊ะและเก้าอี้สนามที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง

.

 

เต๊นท์หลังคา

 

ภายในห้องโดยสารตอนหลัง ที่พร้อมรองรับทุกคนในครอบครัว

.

 

Volkswagen California 6.1 Camper Van ใช้เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ เรียกพละกำลังได้สูงสุดถึง 199 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ส่วนราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าในงาน Caravan Salon 2019 ที่จะมีขึ้นในชาวงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้คงจะได้ทราบกันครับ…

 

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!