ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Volkswagen เตรียมเปิดตัว Volkswagen Transporter ในเจอนเนอร์เรชั่นที่ 7 ในชื่อใหม่  All New T7 Multivan และได้มีการเผยภาพตัวอย่างออกมาให้เห็นกันสักระยะแล้ว

ล่าสุดทาง Volkswagen ได้เปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดเผยรายละเอียดออกมา ซึ่งจุดที่น่าสนใจคือ มีการเพิ่มตัวเลือกขุมปลั๊กอินไฮบริด 1.4 ลิตรเข้ามาด้วย

 

 

All New Volkswagen T7 จะมาบนพื้นฐานแพลตฟอร์ม MQB Platfrom ซึ่งใช้กับรถในเครือของ Volkswagen Group ตั้งแต่ Audi A3 ไปจนถึงรถตู้ขนาดเล็กอย่าง Volkswagen Caddy van

ดีไซน์ภายนอกของ T7 อัปเกรดให้ดูหรูหราขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าและไฟส่องสว่างกลางวันแบบ LED ช่องดักลมด้านหน้าแบบรังผึ้งสีเดียวกับตัวรถ เสา A ถูกปรับให้ลาดเองกว่าเดิม มีระยะห่างจากประตูมากขึ้นกว่าโฉมก่อนหน้านี้

 

 

ภายในห้องโดยสารออกแบบใหม่เป็นสีทูโทน ออกแบบให้สามารถใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์มากขึ้น ในรุ่น 7 ที่นั่งเบาะแถว 2 จะสามารถหมุนได้ 180 องศา และนอกจากนี้เบาะที่นั่งแถว 3 ยังสามารถถอดแยกได้ ตามความต้องการในการใช้งาน

นอกจากนี้คอนโซลกลางของห้องโดยสารตอนหลังยังมาพร้อมกับโต๊ะขนาดเล็ก ช่องใส่แก้วน้ำและที่ชาร์จไร้สาย โดยคอนโซลนี้สามารถเลื่อนไปมาระหว่างที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 ได้

 

 

นอกจากนี้ยังมีออปชั่นอื่นๆ ที่ลูกค้าสามารถเพิ่มเข้ามาได้ไม่ว่าจะเป็น หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ, ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ IQ.Drive Travel Assist ชุดเครื่องเสียง 640 วัตต์ Harmon Kardon sound system หรือจะเลือกอัปเกรดวัสุเบาะที่นั่งให้พรีเมียมกว่านี้ก็ได้เช่นกัน

 

 

ทางด้านขุมพลัง All New Volkswagen T7 มีให้เลือกหลากหลายทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ปลั๊กอินไฮบริด และจะมีการเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซลเข้ามาในอนาคต

สำหรับเครื่องยนต์เบนซินจะมีให้เลือก 2 รุ่นคือเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 TSI 134 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 TSI  201 แรงม้า ทั้งคู่มาพร้อมระบบส่งกำลังเกียร์ 7 สปีด DSG

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้พละกำลังสูงสุด 215 แรงม้า แบตเตอรี่ความจุ 13 kWh ซึ่ง Volkswagen ยังไม่เปิดเผยระยะทางในโหมดไฟฟ้าล้วนออกมา

 

 

All New Volkswagen T7 จะเริ่มทำตลาดในยุโรปเป็นที่แรกโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Multivan ก่อนจะทยอยเปิดตัวในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

ส่วนรถตู้ไฟฟ้า Volkswagen ID. Buzz ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ มีการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2023

 

All New Volkswagen T7

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!