ที่งาน Chicago Auto Show 2020 ทางผู้บริหารของ Volkswagen ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่อดังอย่าง Motor Trend ว่า ณ เวลานี้พวกเขายังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกา

แต่ในอนาคตหากจะทำตลาดรถยนต์กลุ่มนี้ อาจจะมองข้ามไปยังอนาคตที่การสร้างรถกระบะไฟฟ้าขึ้นมาเลยครับ

 

Volkswagen Tarok กระบะต้นแบบคันล่าสุดของ Volkswagen

 

Johan de Nysschen ผู้บริหารของ Volkswagen สำนักงานสหรัฐฯ ออกมาสยบข่าวลือที่ว่า ทางค่ายเองเตรียมเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่ในอเมริกาเหนือ หลังจากค่ายมีการเปิดตัวกระบะต้นแบบ Volkswagen Tarok เมื่อปีที่ผ่านมา

นายใหญ่ของ Volkwagen เปิดเผยว่า ตอนนี้พวกเขาเองยังไม่มีแผนที่จะทำตลาดรถกระบะที่สหรัฐฯ เนื่องจากเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง และหากจะเริ่ม อาจเป็นกระบะไฟฟ้าที่น่าจะเปิดกว้างกว่า

“ตอนนี้เรายังไม่ได้ตัดสินใจสำหรับตลาดในอเมริกาเหนือ อย่างน้อยๆ ก็อีก 5 ปีข้างหน้า… ประตูสำหรับการแข่งขันไม่ได้เปิดกว้างมากนัก แต่รถกระบะไฟฟ้าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับทุกคน” เขาให้สัมภาษณ์

 

Volkswagen Tarok

.

.

 

หลังการเปิดตัวของ Tesla Cybertruck เมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐดูเหมือนว่าจะคึกคักไม่น้อย เพราะหลายค่ายเองก็ต่างให้ความสนใจ

และล่าสุดเป็นยักษ์ใหญ่อย่าง GM ที่ประกาศจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่สู้กับกระบะ 8 บิตของ Elon Musk ด้วย

(อ่าน: ข้อมูลชุดแรก เมื่อ GM ยืนยัน Hummer กระบะไฟฟ้าจะมาแน่ สเปค 1,000 แรงม้า 15,574 นิวตัน-เมตร)

 

Volkswagen Tanoak กระบะต้นแบบอีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวเมื่อปี 2018

 

กลับมาที่ทาง Volkswagen อีกครั้ง หากค่ายจากเมืองเบียร์สนใจจะสู้ศึกกระบะจริง พวกเขาเองก็ใช่ว่าจะไม่มีต้นทุนเลย

เพราะอันที่จริง Volkswagen มีพันธมิตรอย่าง Ford อยู่ ซึ่งพวกเขาจะได้ประโยชน์จากการใช้พื้นฐานของ Ford Ranger ในเจเนอร์เรชั่นถัดไป

และนอกจากนี้ Volkswagen เองยังมีแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MEB electric-vehicle platform สถาปัตยกรรมที่สามารถปรับใช้กับตัวถังได้หลากหลาย ตั้งแต่รถยนต์นั่ง ไปจนถึงรถเพื่อการพาณิชย์

ซึ่งเป็นที่น่าสนใจไม่น้อยว่า ในอนาคตหากพวกเขาปล่อยกระบะไฟฟ้าออกมาจริง หน้าตาจะเป็นแบบไหนกัน และเสียงตอบรับจะดีมากน้อยแค่ไหน ในฐานะค่ายยานยนต์ที่มียอดขายอันดับสองของโลกเป็นเครื่องการันตี…

 

ที่มา motortrend

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!