ย้อนไปเมื่อปี 2017 ค่ายสัญชาติเยอรมัน Volkwagen ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยรถตู้ไฟฟ้าตัวต้นแบบ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถไอคอนของยุคฮิปปี้อย่าง Volkwagen Type 2

ผ่านมา 3 ปี หลังจากที่เปิดเผยเดินหน้ารถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มตัว และเพิ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดอย่าง ID.3 ไป

ล่าสุดทางผู้บริหารของ Volkwagen ได้ออกมายืนยันว่า รถตู้ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวจะถูกผลิตจริงอย่างแน่นอน และอย่างเร็วที่สุดไม่เกิน 2 ปีนี้!!

 

 

Johan de Nysschen  ผู้บริหารของ Volkswagen สำนักงานสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์กับ Motortrend ว่า ในปี 2022 พวกเขาจะเริ่มการผลิตรถตู้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่โรงงานในประเทศเยอรมัน แต่ขณะนี้พวกเขายังไม่ได้ชื่อที่จะใช้ทำการตลาด

“ตอนนี้เรายังไม่ได้ชื่ออย่างเป็นทางการของมัน” Johan de Nysschen กล่าวกับ Motortrend

 

 

รถตู้ไฟฟ้าต้นแบบของ Volkswagen เปิดตัวมาในชื่อ I.D. Buzz ซึ่งชื่อดังกล่าวยังไม่ยืนยันว่าจะถูกนำมาใช้ทำตลาด อย่างที่ Johan de Nysschen ให้สัมภาษณ์ ดังนั้นชื่อของมันยังคงเปิดกว้าง

และไม่แน่ว่าพวกเขาอาจใช้ชื่อ “Type e” เพื่อเป็นการบ่งบอกว่า รถตู้ฮิปปี้ Type 2 ได้กลับมาอีกครั้งในยุคยานยนต์ไฟฟ้าก็เป็นได้

 

 

Volkswagen I.D. Buzz

 

Volkswagen เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ให้ความสนใจในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า โดยภายในปี 2030 พวกเขาตั้งเป้าหมายไว้ว่า ยอดขายรถยนต์ทั่วโลก 40% จะต้องเป็นรถยนต์ไฟฟ้า

และในปี 2020 นี้ทางยักษ์ใหญ่จากเมืองเบียร์ก็มีแผนที่จะเปิดตัว ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดอย่าง ID CROZZ ด้วยเช่นกัน

(อ่าน: ID CROZZ รถยนต์ไฟฟ้าคันใหม่ของ Volkswagen คาดเปิดตัวสหรัฐฯ ปีหน้า เพียง 1.2 ล้านบาท)

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา motor1

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!