เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Volvo เปิดตัว C40 EV เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของค่ายในพิกัด Compact SUV ซึ่งเป็นในช่วงเวลาเดียวกับที่ Volvo ประเทศไทยเปิดตัว XC40 Recharge Pure Electric เพื่อเข้ามาเติมเต็มไลน์อัพของรถกลุ่มนี้

และหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุดทาง Volvo ได้ประกาศราคาของ C40 EV ในตลาดสหรัฐอเมริกาออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

สำหรับ Volvo C40 EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มาบนพื้นฐาน Modular Platform ในชื่อ CMA (Compact Modular Architecture) แบบเดียวกับ XC40

แต่ตัวถังจะเป็นสไตล์แบบ SUV Coupe คือหลังคาจะลาดกว่า XC40 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลังสูงสุด 402 แรงม้า แรงบิด 660 นิวตันเมตร

ใช้เวลา 4.5 วินาทีในการทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ติดตั้งแบตเตอรี่ความจุ 78 kWh ทำตัวเลขของระยะทางต่อการชาร์จ ตามมาตรฐาน WLTP ได้ 420 กิโลเมตร/ชาร์จ

 

.

 

สำหรับการทำตลาดในสหรัฐอเมริกา C40 EV จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นย่อยคือ Plus และ Ultimate

มาพร้อมอุปกรณ์พื้นฐานเช่น การตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบ 100% leather-free และระบบปฏิบัติการ Android ในการควบคุมระบบ Infotainment ต่างๆ

ส่วนในรุ่นท็อป Ultimate จะเพิ่มออปชั่นหลังคา Panoramic moonroof, ไฟหน้าแบบ Pixel LED, ชุดเครื่องเสียง Harmon Kardon Premium Sound

กล้องมองภาพ 360 องศา, ล้ออัลลอยด์ 20 นิ้ว และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ Pilot Assist

 

.

.

 

Volvo C40 EV เปิดราคาอย่างเป็นทางการในสหรัฐที่ 58,750 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,920,000 บาท ส่วนการทำตลาดในประเทศอื่นๆ รวมถึงประเทศไทยต้องติดตามกันต่อไป…

 

ภาพคันจริง Volvo C40 EV

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!