ก่อนหน้านี้ เราได้เคยนำเสนอถึง Autobahn ทางหลวงของเยอรมนีที่ไม่จำกัดความเร็ว ผ่านช่องยูทูบของพวกเรา MagCarZine กันไปแล้ว ซึ่งใครที่ยังไม่ได้ดูจะติดตามได้ในคลิปด้านล่างนี้

 

 

เนื้อหาในคลิปนั้นเราได้บอกว่า ถึงแม้ Autobahn จะมีช่วงที่ไม่จำกัดความเร็วที่คุณสามารถเหยียบเท่าไหร่ก็ได้ที่รถแรงถึง

และแม้สถิติอุบัติเหตุ Autobahn นั้นกลับอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าปกติ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาเลย และล่าสุดก็ได้มีคลิปวิดีโออุบัติเหตุเกิดขึ้นที่ถนนแห่งนี้ และกำลังเป็นกระแสอยู่ในอินเตอร์เน็ตอยู่ในตอนนี้

 

โดยอุบัติเหตุครั้งนี้ได้เกิดขึ้นกับผู้ขับรถ Volkswagen Golf GTI ที่กำลังขับขี่อยู่บนถนน Autobahn ด้วยความเร็ว 230 กม./ชม.

ซึ่งเหตุการณ์เต็มๆ เป็นอย่างไร ไปชมกัน

 

จากวิดีโอจะเห็นได้ว่า ขณะที่ Volkswagen Golf GTI มาด้วยความเร็ว 230 กม./ชม. เลนซ้ายสุด ซึ่งเป็นเลนที่เอาไว้ทำความเร็วสูงที่สุดของถนนฝั่งยุโรปนั้น

ก็ได้มีรถ Skoda สีน้ำเงินตัดสินใจเปลี่ยนเลนเข้ามากระทันหัน ทำให้เจ้าของ VW Golf กระพริบไฟใส่ แต่ก็สายเกินไปแล้ว แม้ว่าเขาจะพยายามเบรกให้ความเร็วลดลงมาเหลือราวๆ 180 กม./ชม.

ก่อนที่จะตัดสินใจชนใส่รถ Skoda และควบคุมรถไม่ให้เสียการควบคุม ก่อนจะชะลอรถ เปิดไฟฉุกเฉิน และเข้าข้างทางเพื่อเคลียร์เหตุที่เกิดขึ้น (พร้อมกับเสียงบ่นด้วยความหัวเสียในภาษาเยอรมัน)

 

จังหวะรถ Skoda ตัดเลนเข้ามา

 

จังหวะชนเข้ากับสีข้างรถ Skoda

 

ด้านคอมเมนต์ของชาวเน็ตในยูทูบก็ได้พูดถึงเหตุการณ์นี้หลายประเด็น ทั้งชื่นชมทักษะการควบคุมรถของ VW Golf ที่ทำให้ไม่เกิดเหตุแย่ไปกว่านี้ และตำหนิรถที่ตัดเลนเข้ามาว่าไม่ระวังมากพอ เป็นต้น

หลังดูวิดีโอนี้จบแล้ว ก็หวังว่าจะเป็นบทเรียนให้หลายคนตระหนักกับการขับขี่บนท้องถนนยิ่งขึ้นครับ..

 

ที่มา : Carpool of Eren

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...