ย้อนกลับไปช่วงปลายปี 2019 เราเคยนำเสนอข่าวที่ ปตท. บริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของไทย ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ WM Motors หรือชื่อเต็มๆ Weltmeister บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ปตท. จับมือ WM Motors บริษัทยานยนต์ไฟฟ้าจีน หวังผลักดันผลิต EV ในไทย-เป็นตัวแทนจำหน่าย

ถึงแม้ว่าการจับมือครั้งนั้น จะไม่มีความเคลื่อนไหวอะไรออกมาในไทย แต่ล่าสุดที่ประเทศจีนทาง WM Motors ได้เตรียมจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ออกมาในชื่อ Weltmeister W6 ซึ่งได้มีข้อมูลแรกเผยออกมาจากสื่อจีนแล้ว

 

 

Weltmeister W6 นับว่าเป็นรถรุ่นที่ 4 ของค่ายต่อจาก EX5, EX6 Plus และ EX6 Plus 6  โดยรุ่นนี้มาในตัวถังเอสยูวีขนาด Compact ที่มี 7 ที่นั่ง

ขนาดมิติตัวถังของรถจะอยู่ที่ 4,620 x 1,847 x 1,730 มิลลิเมตร (ยาว x กว้าง x สูง) ระยะฐานล้อ 2,715 มิลลิเมตร

 

 

ด้านขุมพลัง Weltmeister W6 ยังไม่ได้เผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่สื่อจีนระบุว่าจะติดตั้งมอเตอร์เดี่ยว กำลังสูงสุด 218 แรงม้า และทำระยะทางสูงสุดได้อย่างต่ำ 450 กม. (มาตรฐาน NEDC)

Weltmeister W6 จะมาพร้อมกับระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติ Level 4 ที่จะใช้ชิปประมวลผลจากบริษัท Qualcomm ที่นิยมใช้ในมือถือแอนดรอยด์ และจะมีการใช้ระบบ Baidu Apollo สำหรับระบบจอดรถอัตโนมัติ

 

 

จากภาพภายในที่หลุดออกมา ทำให้เห็นว่าภายใน Weltmeister จะตกแต่งโทนสีดำ และติดตั้งจอมาให้ 2 จอ เป็นจอแสดงข้อมูลการขับขี่กลางคอนโซลยาวมาถึงหลังพวงมาลัย และระบบ Infotainment ด้านล่างคอนโซลกลาง

 

 

Weltmeister W6 ได้มีการขึ้นสายการผลิตแล้ว และจะวางขายที่ประเทศจีนอย่างเป็นทางการในช่วงควอเตอร์ที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งข้อมูลของรถจะเผยออกมาเพิ่มเมื่อรถเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการ

หากมีอัปเดตออกมาแล้วเราจะนำข้อมูลของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้มาให้ชมกันอีกครั้งครับ

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา : formacarcarnewschina

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...