ไม่ได้มีแค่ AMG เท่านั้นที่เป็นสำนักแต่งที่เชี่ยวชาญการโมดิฟายรถของค่ายตราดาวสามแฉก

แต่คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อของค่าย Brabus เพราะพวกเขาเองก็เป็นอีกหนึ่งค่าย ที่มักจะปล่อยรถสวยๆ ของ Mercedes-Benz ออกมาให้เราได้ชมกัน

 

อย่างไรก็ตามนอกจาก Mercedes-Benz ที่พวกเขาคุ้นเคยเป็นอย่างดีแล้ว ล่าสุดทาง Barbus เองได้ฝากผลงานไว้กับ WEY VV7 GT รถเอสยูวีจาก Great Wall Motors

(ค่ายรถจากจีนที่เพิ่งมีข่าวเข้าซื้อโรงงาน Chevrolet ในบ้านเราไปเมื่อไม่นานมานี้)

 

 

นี่คือการร่วมงานกันครั้งแรก ระหว่างสำนักแต่งชื่อดังจากประเทศเยอรมนี กับค่ายรถจากจีน

โดยทาง Barbus ได้จับเอา WEY VV7 GT มาจัดทรงใหม่ด้วยชุดแต่งรอบคัน เพื่อเพิ่มความพรีเมียมอีกระดับให้กับเอสยูวีของ Great Wall Motors คันนี้

โดยชุดแต่งที่เพิ่มเข้ามาประกอบด้วย กันชนหน้า-หลัง, ดิฟฟิวเซอร์ท้ายพร้อมไฟเบรกที่ยกสไตล์จากสนามแข่ง F1 มาไว้ในรถบ้าน ล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้วสีดำ ตัดด้วยคาลิปเปอร์เบรคสีแดง พร้อมสปอยเลอร์หลัง

 

 

สำหรับขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ 227 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 387 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีดส่งกำลังไปขับเคลื่อนที่ล้อหน้า

ทางด้านราคาจำหน่ายของ WEY VV7 GT Barbus จะมีการปรับเพิ่มจากรุ่นธรรมดา โดยสนนราคาอยู่ที่ 191,800 หยวน หรือราวๆ 867,000 บาท

(จากเดิมเริ่มต้นที่ 169,000 หยวน หรือราวๆ 759,000 บาท)

 

 

Great Wall Motors เป็นอีกหนึ่งค่ายถูกจับตามองอย่างมากทั้งในบ้านเกิดและตลาดรถยนต์ระดับโลก เนื่องจากพวกเขามียอดขายของรถ SUV และกระบะ 1 ตันอยู่ในอันดับต้นๆ

หลังจากการเข้าเซ้งโรงงานในไทยเมื่อไม่นานมานี้ เป็นที่น่าสนใจไม่น้อยว่าทาง GWM เองจะส่งโปรดักยอดขายดีรุ่นไหนเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา

 

ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้งกระบะ 1 ตันอย่าง Great Wall Cannon ที่ส่งขายทั่วโลก

หรืออาจจะเป็น Haval F7 รถ C-SUV ที่ขายดีที่สุดของค่าย

หรืออาจเป็น SUV พรีเมียมคันนี้ก็เป็นได้ ต้องติดตามกันต่อไปครับ…

(อ่านเพิ่มเติม 4 รถที่น่าสนใจจาก Great Wall Motors ค่ายจีนที่มีลุ้นขายไทย หลังซื้อโรงงาน Chevrolet)

 

 

ที่มา carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...

นักเขียนแห่ง MagCarZine เว็บไซต์นำเสนอข่าวสารและบทความด้านยานยนต์ จากคนรักรถ ส่งถึงคนรักรถ และทำให้คุณได้รู้ข้อมูลจริงก่อนใคร!!