หากไม่นับ Tesla แล้ว หนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงและถูกพูดถึงมากก็คงหนีไม่พ้น Xpeng P7 รถยนต์ไฟฟ้าจากค่ายจีนที่ได้รับกระแสคำชมไปในทิศทางที่บวกอย่างมาก จากหลายคนที่ได้ทดลองขับและสัมผัสคันจริง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : Xpeng P7 รถยนต์ไฟฟ้ากระแสแรงที่สุดในตอนนี้ วิ่งไกล 706 กม. เร่ง 0-100 ใน 4.3 วิ เริ่ม 1 ล้านบาทในจีน

 

ล่าสุดที่งาน Guangzhou Auto Show 2020 ที่กำลังจัดอยู่ที่ประเทศจีนตอนนี้ ทาง Xpeng ได้ต่อยอดความสำเร็จด้วยการเปิดตัว P7 Wing Limited Edition

ที่เป็นการนำ Xpeng P7 มาติดตั้ง “ประตูปีกนก” สไตล์แบบรถหรูอย่าง Lamborghini เข้าไป เพิ่มความสะดุดตาของรถมากขึ้น เมื่อจับคู่กับสีตัวถังใหม่ “สีเขียวสะท้อนแสง” ที่เปิดตัวออกมาพร้อมกัน

 

 

และทาง Xpeng ไม่เพียงแค่ใส่ประตูปีกนกธรรมดาๆ มาให้เท่านั้นสำหรับรถรุ่นพิเศษคันนี้ เพราะประตูมีการติดตั้งเรดาร์เซนเซอร์ ที่สามารถตรวจจับถึงสภาพแวดล้อมรอบข้างเพื่อกะระยะว่าประตูจะเปิดได้โดยไม่ติดอะไร

อีกทั้งประตูยังติดตั้งระบบที่สามารถปลดล็อกได้ผ่าน Bluetooth และ NFC ในมือถือใช้เป็นกุญแจแบบดิจิตัลได้ จากเดิมที่สามารถสั่งการได้ผ่านแอปพลิเคชั่นอยู่แล้ว

 

 

Xpeng P7 Wing Limited Edition จะมีให้เลือกสองรุ่นย่อย รายละเอียดดังนี้

High Performance ขับเคลื่อน 4 ล้อ

มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 424 แรงม้า (ตัวหลัง 263 แรงม้า ตัวหน้า 161 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 655 นิวตัน-เมตร

แบตเตอรี่ 80.9 kWh ทำระยะได้ 562 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (มาตรฐาน NEDC) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 4.3 วินาที

 

Long Range ขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง

มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่ล้อหลัง กำลังสูงสุด 263 แรงม้า แรงบิด 390 นิวตัน-เมตร

แบตเตอรี่ 80.9 kWh ทำระยะได้ 706 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (มาตรฐาน NEDC) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที

 

 

สำหรับ Xpeng P7 Wing Limited Edition ได้เปิดราคาที่ประเทศจีนออกมาเริ่มต้นที่ 366,900 หยวน (ราว 1.68 ล้านบาท) เป็นราคาที่หักเงินสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาลจีนแล้วและยังไม่รวมภาษีหากนำเข้าไทย

ก็ต้องติดตามชมกันว่า Xpeng P7 Wing Limited Edition ต่อจากนี้จะถูกนำไปทำตลาดนอกประเทศจีนด้วยหรือไม่..?

 

.

 

ที่มา : carscoops

คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้...